โฮจิมินต์-มุยเน่

โฮจิมินต์-มุยเน่

โฮจิมินห์-มุยเน่ เป็นเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมในทัวร์เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ เป็นเมืองใหญ่และคึกคัก มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น พิพิธภัณฑ์สงคราม, สถานีรถไฟ, ตลาดเบนถัน, วัดไหว้พระเจ้า, และอื่นๆ อีกมากมาย มุยเน่ เป็นเมืองชายทะเลที่มีบรรยากาศสบายๆ และสวยงาม มีชายหาดทรายขาว, เขื่อนแดง, เขาทราย ฯลฯ

การเดินทางโฮจิมินห์-มุยเน่ เป็นการสำรวจความแตกต่างของวัฒนธรรมและธรรมชาติของเวียดนามใต้ คุณจะได้สัมผัสกับชีวิตในเมืองใหญ่และชุมชนชายทะเล และได้ชื่นชมความงดงามของทิวทัศน์และสถาปัตยกรรม

พิพิธภัณฑ์สงคราม (War Remnants Museum) เป็นสถานที่ที่แสดงถึงประวัติศาสตร์และความโหดร้ายของสงครามเวียดนาม มีการจัดแสดงอาวุธ ภาพถ่าย และของที่ระลึกต่างๆ

ทำเนียบรวมชาติ (Reunification Palace) เป็นสถานที่ที่เคยเป็นที่ประกอบการของรัฐบาลเวียดนามใต้ และเป็นสถานที่ที่เกิดเหตุการณ์สำคัญในปี 1975 เมื่อรถถังของเวียดนามเหนือบุกเข้ามา สัญลักษณ์ของการสิ้นสุดสงคราม

มหาวิหารนอร์เธอดาม (Notre Dame Cathedral) เป็นโบสถ์แบบโกธิกที่สร้างขึ้นในช่วงยุคการครอบครองของฝรั่งเศส มีความสูง 60 เมตร และเป็นสถานที่ที่ผู้คนได้ไปไหว้พระเจ้าและถ่ายรูป

อาคารไปรษณีย์กลาง (Saigon Post Office) เป็นอาคารประวัติศาสตร์ที่ยังใช้ให้บริการจดหมายและโทรศัพท์ มีสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล และมีรูปปั้นของโกลต์และโฟก (Gaultier and Foulhoux) ผู้ออกแบบอยู่หน้าอาคาร

ตลาดเบนถัน (Ben Thanh Market) เป็นตลาดใหญ่และคึกคักที่ขายของชำ ผ้าพันคอ กระเป๋า เสื้อผ้า ของชำร่วย และอื่นๆ ยังมีร้านอาหารและกาแฟให้บริการ

โรงละครโอเปร่า (Saigon Opera House) เป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมสำคัญของโฮจิมินห์ เป็นที่จัดการแสดงด้านวัฒนธรรม เช่น เพลง ละคร เต้นรำ เป็นต้น

The Cafe Apartment เป็นอาคารที่มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านหนังสือ และร้านขายของต่างๆ ให้เลือกชม มีบรรยากาศสบายๆ และเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป

ลำธารนางฟ้า (Fairy Stream) เป็นลำธารที่ไหลผ่านทะเลทรายแดง มีความสวยงามแปลกตา คุณสามารถเดินเท้าเข้าไปในลำธารได้ และชมวิวของทะเลทรายและเขาหิน

ทะเลทรายแดง (Red Sand Dunes) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของมุยเน่ เพราะถ้ามาทัวร์เวียดนามใต้ ต้องได้แวะแน่นอน เพราะมีทะเลทรายสีแดงสวยงาม คุณสามารถเช่ากระดานไปเล่นได้ หรือชมพระอาทิตย์ตกดิน

หมู่บ้านประมง (Fishing Village) เป็นสถานที่ที่คุณจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวประมงในมุยเน่ มีเรือประมงสีสันสดใสจอดอยู่ตามชายหาด และมีการขายผลไม้และของฝาก