ญาจาง เวียดนามใต้

ญาจาง เวียดนามใต้

ญาจาง (Nha Trang) เป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงในประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่ในจังหวัดคั้ญฮหว่า ทางตอนใต้ของประเทศ เมืองนี้มีชายหาดยาว และสีน้ำทะเลที่ใสสวย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่มาทัวร์เวียดนาม มีกิจกรรมหลากหลายให้ได้เลือก เช่น สวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์ (Vinpearl Land) ที่มีเครื่องเล่น สวนน้ำ และสวนสัตว์ การล่องเรือไปชมเกาะต่างๆ เช่น เกาะห่อนมุน (Hon Mun Island) เกาะห่อนตรี (Hon Tre Island) เกาะห่อนตำ (Hon Tam Island) เป็นต้น การชมวัดและปราสาทที่มีความสำคัญ เช่น วัดล็องเซิน (Long Son Pagoda) ปราสาทโพนคร (Po Nagar Temple) การแช่โคลนและบำบัดร่างกายที่ไอ-รีสอร์ท (I-Resort) การไปชิมอาหารและของหวานของท้องถิ่น เช่น ข้าวซอย (Bun Bo Hue) บุญช่า (Banh Xeo) ข้าวผัดไข่ (Com Chien) เค้กไข่ (Banh Canh) เป็นต้น

ญาจางมีภูมิอากาศแบบทุ่งหญ้าสะวันนา มีฤดูแล้งยาวนานตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนสิงหาคม และฤดูฝนจะเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนถึงเดือนธันวาคม การเดินทางไปยังญาจางสะดวกสบาย เพราะมีการบินตรงจากกรุงเทพฯไปยังสนามบินคั้ญฮหว่า (Cam Ranh Airport) โดยใช้เวลาบินประมาณ 1.45 ชั่วโมง จากสนามบินใช้รถบัสหรือแกร็บไปยังตัวเมืองใช้เวลารถประมาณ 40-50 นาที

ถ้าคุณชื่นชอบการพักผ่อนชิลๆ บริเวณชายหาด หรือผจญภัยไปกับการดำน้ำและการล่องเรือไปยังเกาะต่างๆ หรือสนุกสนานกับเครื่องเล่นในสวนสนุก ญาจางเป็นเมืองที่ไม่ควรพลาด คุณจะได้สัมผัสมนต์เสน่ห์ทะเลเวียดนามใต้ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและความสนุกสนาน

ถ้าคุณชอบการเล่นน้ำและการดำน้ำ คุณสามารถไปยังเกาะต่างๆ เช่น เกาะห่อนมุน เกาะห่อนตรี เกาะห่อนตำ เป็นต้น ที่จะให้คุณได้ชมความงดงามของปะการังและสัตว์น้ำใต้ทะเล

ปราสาทโพนคร

ถ้าคุณชอบการสนุกสนานกับเครื่องเล่นและสวนสัตว์ คุณสามารถไปยังสวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์ ที่จะให้คุณได้เล่นเครื่องเล่นต่างๆ เช่น รถไฟฟ้า ชิงช้าสูง ปั่นจักรยานบิน เป็นต้น และยังได้ชมสัตว์ป่าและสัตว์ทะเลที่หลากหลาย
ถ้าคุณชอบการศึกษาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเวียดนาม คุณสามารถไปยังวัดและปราสาทที่มีความสำคัญ เช่น วัดล็องเซิน ที่มีพระพุทธรูปใหญ่ของพระพุทธบูชา และปราสาทโพนคร ที่เป็นปราสาทของชาวชำพู
ถ้าคุณชอบการผ่อนคลายและบำบัดร่างกาย คุณสามารถไปยังไอ-รีสอร์ท ที่จะให้คุณได้แช่โคลนและรับบริการการนวด ถ้าคุณชอบการชิมอาหารและของหวานของท้องถิ่น คุณสามารถไปยังร้านอาหารและข้าวต้มของเวียดนาม เช่น ข้าวซอย บุญช่า ข้าวผัดไข่ เค้กไข่ เป็นต้น