เที่ยวอิตาลีไหนดี

เที่ยวอิตาลีไหนดี

ทัวร์ยุโรปที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไม่น้อย นั่นคือทัวร์อิตาลี ซึ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านภูมิประเทศที่น่าทึ่ง ประวัติศาสตร์อันยาวนาน และวัฒนธรรมที่มีอายุนับพันปี ด้วยเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และชนบทที่งดงามมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่อิตาลีจะเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทางทั่วโลก วันนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ 6 แห่งในอิตาลี จะเป็นที่ใดบ้าง ไปดูกันค่ะ

หนึ่งในเมืองที่โดดเด่นที่สุดในอิตาลีคือโรม ซึ่งเป็นเมืองหลวงและขุมสมบัติของสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ตั้งแต่โคลอสเซียม อัฒจันทร์ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมา ไปจนถึงฟอรัมโรมันที่ซึ่งซากปรักหักพังโบราณพาผู้มาเยือนย้อนเวลากลับไป โรมเป็นสถานที่ที่ผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ต้องมาเยือน นอกจากนี้ นครวาติกันซึ่งเป็นนครรัฐอิสระในกรุงโรมยังมีมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์และพิพิธภัณฑ์วาติกันซึ่งเป็นที่ตั้งของโบสถ์ซิสทีน ซึ่งจัดแสดงผลงานชิ้นเอกของไมเคิลแองเจโล

ฟลอเรนซ์เป็นอีกเมืองหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปสำรวจอิตาลี ฟลอเรนซ์เป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งกำเนิดของยุคเรอเนซองส์ นำเสนอความมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมและผลงานศิลปะชิ้นเอกมากมาย หอศิลป์ Uffizi เป็นที่จัดแสดงคอลเลกชั่นศิลปะเรอเนซองส์ที่น่าประทับใจ ในขณะที่ดูโอโมอันงดงามตั้งตระหง่านเหนือเส้นขอบฟ้าของเมืองด้วยโดมอันน่าทึ่งที่ออกแบบโดยบรูเนลเลสชิ สะพานปอนเตเวคคิโอซึ่งเป็นสะพานยุคกลางที่ประดับประดาไปด้วยร้านค้าต่างๆ ทอดข้ามแม่น้ำอาร์โนและเพิ่มเสน่ห์ให้กับเมือง

สำหรับผู้ที่แสวงหาความงามตามธรรมชาติ ชายฝั่งอามาลฟีมอบที่จะมอบความประทับใจให้กับท่าน ภูมิภาคที่น่าทึ่งนี้ทอดยาวไปตามชายฝั่งทางใต้ของคาบสมุทรซอร์เรนติเน และมีชื่อเสียงในเรื่องเมืองชายฝั่งที่งดงาม เช่น โปซิตาโนและอามาลฟี นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับความงามของหน้าผาและน้ำทะเลสีฟ้าคราม สำรวจถนนที่มีเสน่ห์ซึ่งเรียงรายไปด้วยบ้านสีสันสดใส และดื่มด่ำไปกับอาหารประจำภูมิภาคแสนอร่อย รวมถึงอาหารทะเลที่จับสดๆ และลิมอนเชลโลในท้องถิ่น

เวนิส ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม “เมืองแห่งน้ำ” เป็นจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดึงดูดผู้มาเยือนด้วยแนวคลองที่สลับซับซ้อนและบรรยากาศโรแมนติก แกรนด์คาแนลซึ่งเรียงรายไปด้วยพระราชวังและอาคารอันหรูหรา กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดนั่นคือการนั่งเรืออันน่าหลงใหลผ่านใจกลางเมือง จัตุรัสเซนต์มาร์กซึ่งมีมหาวิหารและหอระฆังอันงดงามตระการตา ช่วยให้มองเห็นประวัติศาสตร์อันยาวนานของเวนิส สำรวจถนนแคบๆ ข้ามสะพานจำนวนนับไม่ถ้วน และเอร็ดอร่อยกับอาหารเวนิสแบบดั้งเดิม เช่น ชิคเชตติและรีซอตโต รับรองว่าจะประทับใจที่ไม่มีวันลืมเลือน

ในทัสคานี ภูมิภาคที่งดงามราวกับภาพวาดซึ่งมีชื่อเสียงในด้านชนบทที่สวยงาม เมืองบนยอดเขาในยุคกลาง และไวน์ระดับโลก เมืองเซียนามีความโดดเด่นในฐานะจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยี่ยมชม ศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเซียนาซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกของ UNESCO เป็นที่ตั้งของมหาวิหารเซียนาที่สวยงามและ Palazzo Pubblico ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมจิตรกรรมฝาผนังอันงดงามใน Sala del Mappamondo การแข่งม้าปาลิโอประจำปีของเมืองซึ่งจัดขึ้นที่จัตุรัสกลางเมือง ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก และเน้นย้ำถึงเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของเซียนา

สุดท้ายนี้ เกาะซิซิลีที่มีเสน่ห์ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของอิตาลีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตั้งแต่ภูเขาไฟเอตนาที่สูงตระหง่าน ภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ไปจนถึงซากปรักหักพังของกรีกและโรมันที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีในอากริเจนโตและซีราคิวส์ ซิซิลีเป็นขุมสมบัติสำหรับผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์และธรรมชาติ การผสมผสานวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะสะท้อนให้เห็นในสถาปัตยกรรม อาหาร และประเพณี ทำให้เกาะแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าหลงใหลในการสำรวจ

โดยสรุป อิตาลีมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายซึ่งตอบสนองความสนใจและความชอบที่แตกต่างกัน ตั้งแต่สิ่งมหัศจรรย์ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของโรมและฟลอเรนซ์ ไปจนถึงความงามตามธรรมชาติของชายฝั่งอามาลฟี จุดหมายปลายทางแต่ละแห่งในอิตาลีมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและน่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็นคลองในเมืองเวนิส เนินเขาของทัสคานี หรือถนนที่มีชีวิตชีวาของซิซิลี ทัวร์ยุโรป ประเทศอิตาลี จึงสร้างความประทับใจกับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนไม่น้อย